องค์การนาซ่าเสนอชื่อ บริษัท เพื่อพัฒนามนุษย์แลนเดอร์สำหรับภารกิจ Artemis Moon - IT include บทความข่าวสาร ในโลกเทคโนโลยี

องค์การนาซ่าเสนอชื่อ บริษัท เพื่อพัฒนามนุษย์แลนเดอร์สำหรับภารกิจ Artemis Moon

Share This

องค์การนาซ่าเสนอชื่อ บริษัท เพื่อพัฒนามนุษย์แลนเดอร์สำหรับภารกิจ Artemis Moon

NASA ได้เลือก บริษัท สหรัฐสามแห่ง ในการออกแบบและพัฒนาระบบการลงจอดมนุษย์ (HLS) สำหรับโครงการ Artemis ของ บริษัท ซึ่งหนึ่งในนั้นจะลงจอดผู้หญิงคนแรกและชายคนต่อไปบนพื้นผิวของดวงจันทร์ในปี 2024 NASA กำลังติดตามการสำรวจมนุษย์อย่างยั่งยืน of the Moon เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

National Team

ซึ่งมี Blue Origin รับหน้าที่เป็นผู้รับเหมาหลัก ในการก่อสร้างยานลงจอดบนดวงจันทร์ Blue Moon ควบกับบทบาทอื่นๆ เช่นการบริหารจัดการโครงการ การดูแลวิศวกรรมระบบ และระบบความปลอดภัยต่างๆ ร่วมกับพันธมิตรอย่าง Lockheed Martin, Northrop Grumman และ Draper ซึ่งจะยิงสู่ชั้นบรรยากาศด้วยจรวด New Glenn ของ Blue Origin รวมมูลค่าของโครงการอยู่ที่ 579 ล้านดอลลาร์ (ราว 18,800 ล้านบาท)

Dynestics

ร่วมกับ Sierra Nevada Corporation ที่มาพร้อมกับ ALPACA ยานลงจอดบนดวงจันทร์ที่ออกแบบให้นำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยจะยิงสู่ชั้นบรรยากาศด้วยรวด Vulcan ของ United Launch Alliance มูลค่าของโครงการอยู่ที่ 253 ล้านดอลลาร์ (ราว 8,200 ล้านบาท)

SpaceX

ที่ใช้ยาน Starship ร่วมกับจรวด Super Heavy ที่พัฒนาขึ้นเอง จุดเด่นคือมีมูลค่าโครงการต่ำสุด 135 ล้านดอลลาร์ (ราว 4,300 ล้านบาท) และจะเป็นตัวเลือกแรกสำหรับโครงการราคาประหยัดในอนาคต หากประสบความสำเร็จ


Illustration of Artemis astronauts on the Moon. / NASA

รางวัลระบบเชื่อมโยงไปถึงของมนุษย์ภายใต้เทคโนโลยีอวกาศถัดไปสําหรับความร่วมมือการสํารวจ (NextSTEP-2) ภาคผนวก H ประกาศหน่วยงานกว้าง (BAA) เป็นราคาที่ บริษัท - คงที่สัญญาตามขั้น มูลค่ารวมสําหรับสัญญาที่ได้รับรางวัลทั้งหมดคือ 967 ล้านเหรียญสําหรับระยะเวลาฐาน 10 เดือนArtist concept of the Blue Origin National Team crewed lander on the surface of the Moon.
NASA

เมื่อห้าสิบปีที่แล้วโครงการ Apollo ของนาซ่าพิสูจน์ให้เห็นว่ามนุษย์สามารถไปบนดวงจันทร์และกลับสู่โลกอย่างปลอดภัย เมื่อนาซ่ากลับสู่ดวงจันทร์ภายในสี่ปีด้วยโครงการอาร์เทมิสมันจะไปในทางที่สะท้อนโลกในทุกวันนี้ - กับรัฐบาลภาคอุตสาหกรรมและหุ้นส่วนระหว่างประเทศ ในความพยายามระดับโลกเพื่อสร้างและทดสอบระบบที่จำเป็นสำหรับภารกิจท้าทายสู่ดาวอังคาร


source : NASA
เพิ่มเติมเกี่ยวกับภารกิจ : Artemis HLS

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หากคุณมีข้อสงสัย โปรดแจ้งให้เราทราบ