แห่เปิดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สู้โควิด - IT include บทความข่าวสาร ในโลกเทคโนโลยี

แห่เปิดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สู้โควิด

Share This

สนับสนุนเนื้อหา : © thansettakij

แห่เปิดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สู้โควิด หัวเว่ย ส่งเรือธง P40 ลงตลาด เคาะราคาทำร่วมแพ็กเกจโอเปอเรเตอร์ เริ่มต้น 5,490 บาท ส่วนแอปเปิล เปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ทะลวงตลาดแมส

ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 แต่ธุรกิจต้องเดินหน้าต่อไป ล่าสุดยักษ์ใหญ่สมาร์ทโฟนโลกได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ลงสู่ตลาด โดยหัวเว่ยส่งแฟล็กชิพโมเดล คือ หัวเว่ย P40 และ P40 Pro ออกสู่ตลาดไทย

ประเด็นน่าสนใจของสมาร์ทโฟน หัวเว่ย P40 และ P40 Pro คือ เป็นสมาร์ทโฟน 5G และการทำตลาดร่วมกับโอเปอเรเตอร์ 3 ราย โดยราคาพิเศษพร้อมแพ็กเกจ สำหรับ P40 เริ่มต้นที่ 5,490 บาท และ P40 Pro เริ่มต้นที่ 7,990 บาท

ส่วนค่ายแอปเปิล เปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ที่วางระดับราคาไว้น่าสนใจเริ่มต้นที่ 14,900 บาท เพื่อขยายการทำตลาดไปสู่วงกว้างหรือแมส เชื่อว่า iPhone SE ใหม่ที่ออกมาจะเข้ามาเขย่าตลาดสมาร์ทโฟน และช่วยแอปเปิลเกณฑ์ส่วนแบ่งตลาดจากแอนดรอยด์โฟน
นายอิงมาร์ หวาง ผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าหัวเว่ยได้จับมือร่วมกับพันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำในประเทศไทย เปิดตัว HUAWEI P40 Series 5G พร้อมให้บริการทุกเครือข่ายรูปแบบ ทุกย่านความถี่ ทั้ง 2 ซิม ด้วยชิปเซ็ต Kirin 990 ที่รวมเอาโปรเซสเซอร์และโมเด็มไว้ด้วยกัน มีความเสถียรและประหยัดพลังงาน
จุดเด่นด้านการถ่ายภาพและวิดีโอนั้น หัวเว่ย P40 และ P40 Pro มาพร้อมเซ็นเซอร์ กล้องแบบ RYYB ขนาดใหญ่ที่สุด ให้การถ่ายภาพในทุกสภาพแสงยังคมชัด เซ็นเซอร์อุณหภูมิสี ที่เก็บรายละเอียดสีได้แม่นยำ กล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายภาพและวิดีโอที่ความคมชัดระดับ 4K พร้อมสร้างเอฟเฟกต์โบเก้ (หน้าชัด หลังเบลอ) ได้แบบเรียลไทม์

ในด้านฮาร์ดแวร์ หัวเว่ยยังคงจับมือกับแบรนด์กล้องถ่ายภาพระดับโลก Leica ในการพัฒนาเลนส์และตัวกล้อง ประกอบด้วยกล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลัง 4 ตัว ที่ รวมถึงระบบ SuperSensing Zoom ที่สามารถซูมได้ถึง 50 เท่า

นอกจากนี้ยังได้อัพเกรดซอฟต์แวร์เพิ่มเติม จากระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดที่ถูกบรรจุอยู่ในเครื่องพร้อมใช้ EMUI 10.1 เพิ่มเติมฟีเจอร์ HUAWEI Golden Snap ที่ใช้ AI ในการจัดการปัญหาการถ่ายภาพ

ส่วนค่ายแอปเปิล เปิดตัวรุ่นแมส สำหรับผู้เริ่มต้นอยากเปลี่ยนจากแอนดรอยด์โฟนมาใช้ “ไอโฟน” โดยเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ที่วางระดับราคาไว้น่าสนใจเริ่มต้นที่ 14,900 บาท เพื่อขยายการทำตลาดไปสู่วงกว้างหรือแมส เชื่อว่า iPhone SE ใหม่ที่จะเข้ามาเขย่าตลาด สมาร์ทโฟน และช่วยแอปเปิลเกณฑ์ส่วนแบ่งตลาดจากแอนดรอยด์โฟน

หรับ iPhone SE รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับหน้าจอ 4.7 นิ้ว ด้านหลังเป็นกระจก พร้อมหน้าจอ Retina HD ที่มาพร้อมระบบปรับแสงแบบ True Tone เพื่อปรับให้แสงบนหน้าจอเข้ากับแสงสว่างรอบข้าง, รองรับ Dolby Vision และ HDR 10 หน่วยประมวลผล Apple A13 Bionic เป็นชิปที่ใช้กับ iPhone 11

ดังนั้นความสามารถประมวลผลไม่แพ้รุ่นไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลภาพถ่าย, เล่นเกม, เออาร์ หรือวีอาร์ส่วนตัวกล้องเป็นแบบเลนส์เดียว 12 ล้านพิกเซล f/1.8 Wide

ส่วนระบบอัดวิดีโอสามารถอัดได้สูงสุด 4K 60fps พร้อมหรือ 30fps รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 และ Gigabit-class LTE มีระบบ Dual SIM ที่มี eSIM ที่สามารถเปลี่ยนซิมได้ง่าย มี ให้เลือก 3 สี คือขาว, ดำ และแดง (PRODUCT) RED มีให้เลือก 3 ความจุ 64GB ราคา 14,900 บาท, 128GB ราคา 16,900 บาท และ 256GB ราคา 20,900 บาท

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หากคุณมีข้อสงสัย โปรดแจ้งให้เราทราบ